Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà lắc phomai chiên giòn rụm từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê

Nói đến món gà lắc phomai giòn thơm ngon ngất ngây luôn là một món ăn vặt yêu thích của bọn trẻ con, mê tít luôn.

Ảnh: FB Thanh Huệ

Nguyên liệu:

- 500gr đùi gà (4 miếng đùi)

- 20gr bột phô mai

- 150gr bột chiên giòn

- 1 quả trứng gà

- Sả, lá chanh

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ

Ảnh: FB Thanh Huệ

Cách làm:

- Rửa sạch đùi gà và để ráo. Sau đó ướp đùi gà với dầu hào hạt nêm, bột nghệ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau khi ướp xong thì đập 1 quả trứng gà và thêm 1 muỗng bột chiên giòn đảo đều cho thịt gà thấm đều trứng và bột.

- Bắc lên bếp 1 cái quánh nhỏ và đổ dầu ăn đun cho sôi và để lửa nhỏ. Lăn phần gà đã ướp vào đĩa bột chiên giòn, cho từng miếng gà đều được bao phủ bởi bột. Sau đó lấy thịt gà chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, khi thịt đã chín đều và vàng đẹp thì mình vớt ra để ráo dầu.

- Sả đập dập và lấy tay xé mỏng, ướp với bột chiên giòn. Sau khi chiên gà xong thì cho sả vào chiên đến khi vàng giòn. Tắt bếp và cho lá chanh vào quánh dầu sôi.

- Cho gà đã chiên ra một cái tô, sau đó cho khoảng 10-20gr bột phô mai vào và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi lắc đều cho thịt gà được áo đều 1 lớp bột phô mai.

- Trải lớp sả chiên giòn xuống đĩa và xếp đùi gà lên rắc lá chanh vừa chiên lên trang trí và bắt đầu thưởng thức.

Với hương thơm hấp dẫn của phô mai cùng hương vị ngọt mềm tự nhiên và thấm vị của thịt gà, lại được bọc bởi một lớp bột chiên giòn rụm chắc chắn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê. Cùng làm ngay gà lắc phô mai giòn thơm siêu ngon với công thức đơn giản ai cũng có thể làm với mình nhé.

Ảnh: FB Thanh Huệ
 

Nguồn: FB Thanh Huệ

 

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

Làm ruốc cá hồi không khó, nhưng để có được mẻ ruốc bông xốp lại mềm thơm thì cần sự...

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

Mùa hè đến rồi, mình chia sẻ cách làm những sợi mì đầy sắc màu, ăn mềm không chất bảo...

Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...

Các loại gạo đóng gói sẵn được bán rất nhiều ở các cửa hàng, các siêu thị. Bạn có thể...

Mẹo xào thịt bò nhanh mềm, ngon trong 1 phút 30s nhờ chiêu này: Làm tới đâu ngon tới đó

Cách xào thịt bò ngon không phải ai cũng biết, bạn cứ làm theo cách này bảo đảm sẽ đạt...

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...

Bảo quản cà chua kiểu này hiệu quả lâu dài đến vài tuần, giúp cho bạn tiết kiệm được thời...

Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè

Miếng mọc giòn thơm quyện với vị chua nhẹ của bỗng rượu trong bát bún sườn mọc thơm nức làm...

Người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận... gái đảm 'bẻ lái' bằng món kem mận hậu ngon ‘nhức...

Không có gì phải bàn cãi khi những món kem mát lành là món ăn yêu thích của mọi lứa...

Tin mới nhất

Cách làm sữa hạt sen vừa thơm ngon bổ dưỡng lại trị chứng mất ngủ hiệu quả

5 giờ trước

Cách làm ‘chân giò cuộn tiêu luộc’ vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng

6 giờ trước

Làm ngay pizza dưa hấu đơn giản ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai cũng thích mê

6 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng', cùng chiêu bảo quản vải tươi ăn quanh năm

6 giờ trước

Hạt chia và hạt lanh: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn và cách sử dụng hàng ngày

9 giờ trước

Ăn trứng gà ta hay trứng gà công nghiệp bổ dưỡng hơn? Đáp án khiến nhiều người sửng sốt

23 giờ trước

Vào mùa hè nóng nực, nên nên cài đặt tủ lạnh ở chế độ nào cho hợp lý?

1 ngày 8 giờ trước

Công thức chế biến thịt xá xíu không cần lò nướng 'ngon như nhà hàng'

2 ngày trước

Cách nấu đậu xanh trong 2 phút bung hết vỏ, hạt nở mềm ít người biết

2 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình