Phụ Nữ Sức Khỏe

Trổ tài đưa cánh hoa lên những chiếc bánh - ngỡ phức tạp vô cùng nhưng hoá ra lại đơn giản thế này

Đưa bánh lên hoa! Công thức bánh Đài Loan ngỡ phức tạp vô cùng nhưng hoá ra lại đơn giản thế này đây !

 
  
Công thức: 
 
- 70g bơ động vật. (bơ Anchor hoặc bơ lạt TH )
- 30g creamcheese
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 60g sữa đặc
- 20g icing sugar
- 145g bột mì đa dụng
 
 
Các bước thực hiện: 
 
Bước 1: Để bơ và creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm, nhưng không tách bơ. Đánh bơ, creamcheese với lòng đỏ trứng cho quyện rồi cho sữa đặc vào trộn đều.
Bước 2: Cho đường bột và bột mì vào trộn đến khi khối bột không còn lổn nhổn. Bọc kín âu bột rồi cho vào ngăn mát khoảng 15’ sẽ dễ tạo hình hơn.
Bước 3: Nhân dứa cắt miếng vừa rồi cho vào máy xay, xay đúng 5 giây rồi dừng máy, như vậy dứa sẽ không bị nhuyễn nát mà vẫn còn xơ dứa.
Bước 4: Sên dứa với đường khoáng vàng vị dứa sẽ không bị ngọt gắt.
 
 
Bước 5: Sử dụng 20g vỏ bánh + 10g nhân dứa để tạo hình bánh dứa. Cán vỏ bánh mỏng vừa đủ. Cho nhân vào giữa rồi bọc kĩ, ấn khuông là xong. Hoa edible nên gắn lên trên rồi ép nhẹ từng cánh cho dính vào bánh.
 
 
Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Nướng bánh ở khay giữa lò trong 25 phút cho mẻ bánh 24 cái như hình, nhiệt độ 160 độ.
 
 
 
Thành phẩm
 
 
Trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà thôi nào! Enjoy với một tách trà thì ôi thôi đời mới đẹp làm sao! 
 
Lưu ý không nên để nhiệt độ cao hơn 160 cũng như không nướng lâu hơn 25’ vì sẽ làm mất màu hoa.
 
 
Bánh không những ăn ngon mà bạn cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân nữa đấy.

Nguồn: FB Adriana Vo & Linh Trang Savoury days

Đan Thanh (t/h)

Tin liên quan

4 tác hại không ngờ của việc ăn quá nhiều xoài mà không phải ai cũng biết

Xoài là loại quả nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng, có hương vị tuyệt vời nên được nhiều người yêu...

Lạ lạ quen quen bánh ngói hạnh nhân giòn tan cho team hảo bánh nướng

Bánh ngói hạnh nhân bùi bùi giòn giòn ai cũng mê, các chị em hãy tham khảo công thức và...

Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!

Ở đây có ai thích uống bí đao không ta? Vào và làm liền thôi.

Ăn một nồi bạch tuộc nấu chua cay ngày mưa là 'nhức cái nách' luôn nè chị em ơi!

Bạch tuộc nấu chín vừa giòn sần sật mê chưa cả nhà ơi.

Mâm cơm bữa trưa có món tôm rim ngon thế này là phải làm ngay một chén thôi

Tôm rim bên ngoài mặn mặn bên trong ngọt thịt ngon hết sạch cơm luôn.

Về miền tây làm ngay một mâm thịt luộc chấm mắm cá linh hết sảy luôn

Thịt luộc beo béo, mắm cá linh thơm ngon nhức nách nha.

Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh

Tháng 10 về thời tiết chuyển dần sang thu. Tự dưng em lại nhớ Hà Nội, nhớ về mấy gánh...

Tin mới nhất

Chị dâu sinh con anh trai đi công tác, tôi từ quê lên thăm thì bủn rủn nhìn cảnh tượng...

53 phút trước

Đưa vợ nhập viện mổ đẻ xong rồi chồng mất hút, 5 ngày sau bế con về tôi sững sờ...

55 phút trước

Bỏ vợ lấy con gái sếp tổng được nhà mặt phố, đêm tân hôn điếng người khi em tháo tóc...

59 phút trước

Chị dâu sinh con được nhà ngoại cho 2 sổ đỏ mà không chia bớt cho em dâu 1 cái...

1 giờ trước

Vào viện tử cung đã mở 2 phân chồng vẫn bắt làm 1 việc, tức quá đẻ xong em về...

1 giờ trước

Ghét em gái chồng luôn dẫn con sang nhà ăn chực, em đưa ra chiếc bát khiến tôi áy náy

1 giờ trước

Đến thăm mẹ vợ ốm, dì hàng xóm hỏi 2 câu, tôi liền về nhà đề nghị ly hôn

1 giờ trước

Lén tới thăm con trai, người phụ nữ bị dồn vào chân tường, nghe lời con nói càng đau hơn

1 giờ trước

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện nước bẩn chảy ra từ căn phòng trống, tôi "bỏ của chạy...

1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình