Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm thạch rau câu flan cheese vị cà phê ngon mát

Thưởng thức thạch rau câu flan cheese vị cà phê ngon mát trong ngày nắng thế này thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 gói bột rau câu con cá dẻo: 10g
- Đường: 150g
- Nước: 1 lít
- Cà phê hòa tan: 2 gói
- Lòng đỏ trứng: 3 lòng
- Sữa đặc có đường: 75g
- Cream cheese: 75g
- Whipping cream: 75ml
- Sữa tươi không đường: 150ml.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU FLAN CHEESE VỊ CÀ PHÊ

Bước 1: Pha bột rau câu với nước, để ngâm khoảng 1 giờ cho rau câu nở hết.

Bước 2: Chuẩn bị phần flan:

- Trộn đều lòng đỏ trứng với sữa đặc.

- Cho vào một nồi nhỏ cream cheese, kem tươi, sữa tươi. Đun trên lửa vừa, quấy liên tục. Khi thấy hỗn hợp tan và nóng già (không để sôi) thì tắt bếp.

- Từ từ đổ kem sữa ấm vào âu trứng, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau. Lọc qua rây cho hết cặn.

- Cho hỗn hợp vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Đun phần nước pha rau câu, khuấy đều . Khi nước sôi thì hạ lửa, đun thêm 2 đến 3 phút tới khi nước trong, thêm 150g đường khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.

 

Bước 4: Lấy 400ml nước rau câu, từ từ đổ vào hỗn hợp flan và khuấy đều.

Bước 5: Pha cà phê vào nước rau câu còn lại. Tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh vị cà phê cho vừa.

Bước 6: Đổ lần lượt từng lớp cà phê - flan hoặc flan – cà phê vào khuôn cho tới khi đầy khuôn. Chú ý để các lớp rau câu flan có độ dính chắc chắn vào nhau (lớp trước vừa đủ đông nhưng chưa cứng thì đổ lớp tiếp theo. Lớp tiếp theo nên nóng thì sẽ dính vào lớp trước dễ hơn).

Bước 7: Để rau câu flan nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho đông hẳn, sau đó gỡ rau câu khỏi khuôn xếp vào khay, đĩa mời mọi người thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu flan cheese vị cà phê hấp dẫn, thơm ngon!

Theo Bảo Minh Châu/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chè bưởi thập cẩm dai giòn thơm ngon ai ăn cũng thích

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món chè bưởi thơm ngon, thanh mát lại giòn sần...

Chè thập cẩm thanh mát thơm bùi đón hè về

Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn sẽ nấu xong món chè thập cẩm thơm ngon, thanh mát cho...

Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè

Khi ăn chè hoặc kem tươi, nhiều người không thể bỏ qua món dừa khô được rắc lên bề mặt,...

Chè trái cây 3 màu tuyệt ngon để giải nhiệt ngày nắng

Sự kết hợp giữa thanh long ruột đỏ, mãng cầu xiêm và mít nghệ tạo nên một món chè thơm...

Nấu chè dừa non thạch cà phê thanh mát cho ngày nắng lên

Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ...

Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa

Ngày nắng, thưởng thức bát chè hoa quả trân châu tươi ngon, thơm mát này thật là tuyệt.

Chè bột lọc bọc dừa ngon ngọt thanh mát

Thời tiết se lạnh có tô chè bột lọc bọc dừa những khi đói lòng thì thật tuyệt.

Tin mới nhất

Tự làm món phở chiên phồng ngon nhức nách như ở hàng với bí quyết cực phẩm

1 giờ trước

Loại củ quen thuộc có dinh dưỡng tương đương 20 quả táo, 50 quả cà chua

1 giờ trước

Cách làm trà tắc xí muội chua chua ngọt ngọt "đánh bay" cái nắng mùa hè

14 giờ trước

Loại quả xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản có hương vị lạ được nhà hàng "săn...

14 giờ trước

Tổ yến tươi chưng lê gừng và táo đỏ - Món ăn dưỡng thể khi thời tiết giao mùa

1 ngày trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản dân thành phố thích mê, 120.000 đồng/kg

1 ngày trước

Cách làm cà muối chua ngọt ngon tuyệt không phải ai cũng tinh tế cho thứ này vào

1 ngày 20 giờ trước

Thứ ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang Hàn Quốc, Nhật Bản có giá cao: Được tôn thành 'nhân sâm'...

2 ngày 1 giờ trước

Loại quả xưa không ai bán, nay làm thành món đặc sản mùa hè chị em thành phố thích mê,...

2 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình