Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM: Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 'không cần đăng ký trước' xuyên Tết 2022

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng.

Trong thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do COVID-19 trên địa bàn Thành phố ghi nhận đa số ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều. Mặc khác, hiệu quả vắc xin có thể giảm dần theo thời gian, vì vậy việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của COVID-19.

Ảnh minh họa: Internet

Dẫn tin từ Người lao động, ngày 1/2 (nhằm Mùng 1 Tết), mỗi quận, huyện và TP.Thủ Đức sẽ có ít nhất một điểm tiêm vắc-xin cố định. Người dân đang ở TP HCM, bất kể thường trú hay tạm trú, nếu có nhu cầu có thể đến tiêm vắc-xin ở bất kỳ điểm tiêm nào.

Người dân đang ở tại Thành phố bất kể là thường trú hay tạm trú có nhu cầu tiêm vắc xin có thể đến bất kỳ điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng mà không cần đăng ký danh sách trước.

TP.HCM đang tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (hay còn gọi là mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

Ngay cả với những người từng mắc COVID-19 trước đó, theo HCDC, vẫn nên tiêm vắc xin, vì thực tế cho thấy những người này vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền virus cho người khác.

Tiêm đủ liều vắc xin, cho dù đã bị nhiễm COVID-19 hay chưa, là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể với Omicron để không bị bệnh nặng, không phải nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

Anniethu (t/h)