Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ có nên thường xuyên kiểm tra điện thoại của đàn ông hay không?

Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Kể từ khi yêu nhau tôi chưa một lần kiểm tra điện thoại của anh ấy. Bạn trai thường khen tôi hiểu chuyện. Tôi thấy rằng, điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là sự tin tưởng, tôn trọng sự riêng tư của đối phương. Cho dù có yêu đến mấy đi chăng nữa, ai cũng cần có không gian riêng của mình.

Ảnh minh họa: Internet

Tôi cứ tin tưởng anh như vậy cho đến một ngày, chúng tôi rủ nhau đi xem phim. Trong rạp chiếu phim điện thoại của anh sáng liên tục. Lúc này, phản ứng của anh rất lạ. Anh vô cùng căng thẳng, liên tục tắt cuộc gọi đến. Dường như anh đang lo sợ tôi biết chuyện gì đó.

Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ thấy anh có những hành động đó. Hình như ảnh đại diện của cuộc gọi đó là một người con gái. Tôi thấy lạ nên hỏi anh: “Ai gọi điện cho anh vậy? Cho em xem với”. Tôi vô tư nghĩ rằng anh sẽ quay sang cười và cho tôi xem, nhưng thật không ngờ, với thái độ kích động, anh nhét vội điện thoại vào túi quần rồi quay sang quát tôi.

Tất cả mọi người ngồi phía trên đều quay lại nhìn chúng tôi. Tôi tự hỏi có chuyện gì mà không thể cho tôi xem, lẽ nào anh có người khác rồi? Bạn trai quay sang nói với tôi: “Em bị làm sao vậy? Là sếp gọi anh về tăng ca, anh không muốn về, có vấn đề gì không?”. Trước thái độ đó của anh, tôi không nói một lời nào. Cũng từ ngày hôm đó, người bạn trai mà tôi toàn tâm tin tưởng bỗng dưng trở thành một người xa lạ. Trong lòng tôi có vô số hoài nghi.

Sau đó không lâu, tôi đã tìm được bằng chứng cho những nghi vấn của mình. Hôm đó, bạn trai đi hát karaoke bị say, tôi đến đón rồi đưa về nhà anh. Vừa dìu xuống giường điện thoại của anh đã có tin nhắn “ông xã, anh về đến nhà chưa?”. Tôi kiểm tra điện thoại và tìm tất cả nhật ký nói chuyện trước đây của anh và người đó. Thì ra tôi bị cắm sừng từ rất lâu rồi mà không hề hay biết. Hai người họ lén lút qua lại cũng hơn một năm rồi. Mỗi lần tăng ca, tiếp khách, đi nhậu của anh đều chỉ là cái cớ để anh ta hẹn hò với người phụ nữ khác.

Ảnh minh họa: Internet

Tôi gửi gắm sự tin tưởng cho bạn trai nhưng đổi lại là sự phản bội. Đáng sợ nhất đó chính là trong khoảng thời gian dài như vậy mà tôi không hề phát hiện ra chuyện này. Tôi vẫn tin tưởng anh ta trong khi anh ta lại đang lừa dối tôi.

Vậy nên, có nhiều ý kiến ủng hộ việc kiểm soát điện thoại của chồng hoặc bạn trai nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên làm việc này. Sự việc nào cũng có tính hai mặt của nó. Nếu như niềm tin đặt đúng chỗ thì không cần hoài nghi, nhưng một khi người phụ nữ đã mất đi niềm tin thì chắc chắn tình yêu dành cho con người phụ bạc đó cũng sẽ không còn tồn tại.

phungthao