Phụ Nữ Sức Khỏe

Pfizer thử nghiệm tiêm mũi vaccine tăng cường cho trẻ dưới 5 tuổi

Theo Kinh tế và Đô Thị, ngày 17/12, Pfizer cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm liều vaccine Covid-19 bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi, vì với liều lượng thấp mà trẻ được tiêm, vaccine có thể không mang lại sự bảo vệ tương tự như trẻ lớn hơn được hưởng chỉ từ hai mũi tiêm.

Hãng Pfizer đã chọn liều lượng 3 microgam mỗi lần tiêm cho trẻ em từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi. Con số này ít hơn 10 lần so với liều 30 microgam cho người lớn và ít hơn đáng kể so với 10 microgam cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Pfizer dẫn dữ liệu lâm sàng cho thấy, với hai lần tiêm liều lượng 3 microgam dành cho trẻ em dưới 5 tuổi, phản ứng miễn dịch của trẻ em kém hơn ở thanh thiếu niên và thanh niên.

Chính vì vậy, Pfizer đã quyết định sửa đổi các thử nghiệm lâm sàng của mình để gia tăng thêm liều thứ ba cho đối tượng trẻ dưới 5 tuổi, được tiêm "ít nhất hai tháng sau liều thứ hai", theo thông báo của hãng dược phẩm Mỹ.

 

Theo Lao Động, cũng thông tin về sự việc, được biết, hai mũi vaccine đầu tiên sẽ cách nhau ba tuần. Liều tăng cường đã được cho phép ở các nhóm dân số lớn tuổi để tăng khả năng bảo vệ chống lại COVID-19.

Pfizer cũng thông báo rằng, họ đã bắt đầu thử nghiệm trên 600 thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi để thử nghiệm liều tăng cường 10 hoặc 30 microgam, vào ngày 17.12.

Hiện tại ở Mỹ, ngoài người lớn, liều tăng cường chỉ được phép tiêm vaccine cho thanh thiếu niên từ 16 đến 17 tuổi.

Phương Chang (TH)