Phụ Nữ Sức Khỏe

Hiện trường phi tang xác chủ nợ mất tích bí ẩn ở Hải Dương: Nhiều miệng hố ven sông, chân nhang còn vương vãi

Những ngày gần đây, người dân vẫn không ngừng bàn tán về vụ việc chủ nợ D.C.C. (SN 1974, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) bị sát hại, đốt xác phi tang khi đi đòi nợ. 

Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ và tiến hành điều tra, những tình tiết của vụ án giết người, cướp tài sản dần hé mở, nhiều người không khỏi rùng mình ớn lạnh trước hành vi lạnh lùng, tàn độc của Cao Toàn Năng.

Theo thông tin từ báo Lao Động, ngày 16/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Cao Tài Năng (SN 1981, trú tại phường Bình Hàn, TP.Hải Dương), về tội "Giết người, Cướp tài sản" theo quy định tại khoản 1 Điều 123, khoản 4 Điều 168 Bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, do bức xúc vì bị đòi nợ số tiền 1,6 tỉ đồng và không có tiền trả nợ cho anh D.C.C. nên khoảng 9h ngày 28/11/2020, tại số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP.Hải Dương, Năng bất ngờ từ phía sau dùng gậy gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát trúng đầu anh C.. Hậu quả làm anh C. chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Năng lấy điện thoại, xe ô tô, đồng hồ và một số tài sản khác của anh C., đem thi thể anh C. đi chôn, đốt xác, vứt ở nhiều nơi nhằm tránh sự phát hiện của người khác.

Doanh nghiệp và Tiếp thị cũng đưa tin, hung thủ đã phi tang xác ở nhiều nơi gần bờ sông thuộc khu đô thị Đỉnh Long (TP.Hải Dương). Tại hiện trường, cơ quan công an xác nhận có một vài chiếc hố được đào lên, xung quanh vẫn còn nhiều chân nhang cắm vương vãi trên mặt đất. 

Trước đó, theo thông tin từ báo Giao Thông, ông N.V.M. – chủ khu vườn cạnh sông cho biết: "Một buổi sáng đầu tháng 11/2020 tôi ra vườn chăm cây thì thấy một ụ đất nhô lên bất thường, trên đó còn trồng cây. Tôi có thắc mắc nhưng cũng không để ý nhiều vì khu vực ven sông vẫn hay có người đem xác con vật chết ra chôn, vứt đồ thờ cúng". Khi cơ quan công an dẫn giải Cao Tài Năng đến hiện trường khu đất này, ông M. sởn da gà khi chứng kiến Năng bình thản đến đáng sợ.

dot xac phi tang 3
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: VietNamNet

Hiện tại, vụ án mạng rúng động này vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Thanh Thủy (TH)