Phụ Nữ Sức Khỏe

Dưỡng da bằng dầu: xu hướng làm đẹp ngày càng phổ biến

Dưỡng da bằng dầu không còn là điều mới mẻ ở các nước có khí hậu ôn đới khô lạnh. Tuy nhiên với một nơi nóng ẩm như Việt Nam, khái niệm dưỡng da bằng dầu ban đầu còn nhận được sự e ngại của nhiều cô gái khi loại da chủ yếu của phụ nữ nơi đây là nhờn hoặc hỗn hợp nhờn.

Dầu tẩy trang

Trước đây, các sản phẩm tẩy trang đa phần đều ở dạng nước hoặc sữa. Tuy nhiên kể từ khi khái niệm "dầu hòa tan dầu" ngày càng phổ biến, thì tẩy trang dạng dầu lại trở thành kết cấu được nhiều cô gái lựa chọn hơn cả. Nguyên lý hoạt động của dầu tẩy trang là hòa tan các loại mỹ phẩm trang điểm cùng bụi bẩn, mồ hôi trên khuôn mặt, tiếp theo dùng nước để biến dầu trở thành dạng sữa và dễ dàng rửa trôi. Với cách tẩy trang dạng dầu, bạn có thể dùng dầu tự nhiên như olive hoặc các loại dầu tẩy trang của hãng mỹ phẩm. Tuy nhiên dầu tự nhiên sẽ không có chất nhũ hóa, khiến nó không thể chuyển thành dạng sữa khi tiếp xúc với nước, khó rửa trôi hơn dầu mỹ phẩm.

- Khi nào nên dùng: Ngay khi về nhà vào cuối ngày


Dầu tẩy trang DHC

Dầu dưỡng mặt

Làn da trên khuôn mặt vô cùng nhạy cảm. Vì vậy mỗi khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào trên khu vực mỏng manh này, bạn cũng phải cẩn thận. Da mặt là vùng da dễ đổ dầu thừa nếu lỗ chân lông bị bít hoặc không được chăm sóc đúng cách. Do đó khi sử dụng dầu trên mặt, bạn cần chọn những loại dầu dạng nhẹ, dùng đầu ngón tay chấm dầu lên 5 điểm trên mặt với lượng rất nhỏ rồi mát xa đều, tránh dùng quá nhiều dầu để phương pháp dễ bị phản tác dụng. Dầu dưỡng ngoài tác dụng dưỡng ẩm còn có thể chống lão hóa và cải thiện độ đàn hồi của da rất tốt.

- Khi nào nên dùng: Dầu nên thoa sau khi rửa mặt và dùng nước hoa hồng cân bằng, trước khi đi ngủ.

Một số loại dầu phù hợp để dùng trên da mặt là dầu argan, dầu hạt nho.


Dầu dưỡng Origin dành cho da mặt

Dầu dưỡng tóc

Mái tóc là một trong những nơi thích hợp nhất trên cơ thể để dưỡng bằng dầu. Phần thân tóc về căn bản là một tế bào đã chết, chúng không thể nhận được dưỡng chất trực tiếp từ da đầu. Do đó cách tốt nhất để làm tóc óng đẹp là bổ sung chất dinh dưỡng từ bên ngoài đồng thời tăng cường bảo vệ tóc. Khi dưỡng tóc, bạn chỉ nên dưỡng 1/2 thân tóc đến ngọn vì dầu dưỡng có thể gây nhờn bết da đầu.

- Khi nào nên dùng: Thời điểm phù hợp để dùng dầu dưỡng tóc là sau khi gội đầu và để tóc khô hoặc sấy khô khoảng 80%. Khi tóc còn một chút độ ẩm, nang tóc vẫn còn mở và dễ hấp thụ dưỡng chất hơn lúc khô hoàn toàn.


Dầu dưỡng tóc Moroccan Oil

Dầu dưỡng toàn thân

Dưỡng da toàn thân bằng dầu có phần ít phức tạp hơn so với da mặt. Bạn có thể sử dụng các loại dầu dưỡng được hãng mỹ phẩm sản xuất riêng cho cơ thể với các tính chất dưỡng, làm mềm, tạo hương thơm, thậm chí cả tạo nhũ trang trí. Khi thoa dầu toàn thân, bạn nên chú ý mát xa những vùng có làn da thô ráp như đầu gối, khuỷu tay hay gót chân để chúng trở nên mềm mại hơn.

- Khi nào nên dùng: Thời điểm thích hợp nhất để thoa dầu cho cơ thể là sau khi tắm và lau khô người vì đó là lúc lỗ chân lông mở ra, sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất.


Dầu dưỡng toàn thân Nuxe loại có nhũ và không nhũ

Phamminhnhat