Phụ Nữ Sức Khỏe

Bộ Công an vừa 'minh oan' cho dàn nghệ sĩ, CĐM ngay lập tức có thái độ gây bất ngờ trước kết quả vụ từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành...

Theo nguồn tin từ Vnexpress, chiều tối ngày 23/1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác một số nghệ sĩ (Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành...) vì các cá nhân trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện.

Nghệ sĩ làm từ thiện gây tranh cãi giờ đây đã được Bộ Công an 'minh oan' - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận thấy bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Huỳnh Minh Hưng, ông Huỳnh Trấn Thành, ông Bùi Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Ngay khi thông báo nói trên được công bố, dư luận ngay lập tức nổ ra những ý kiến trái chiều. Song, đa phần CĐM đều bất ngờ "quay xe" ra bênh vực, chúc mừng dàn sao Việt từng vướng thị phi. Theo đó, trên các diễn đàn mạng, nhiều bình luận chứa nội dung tích cực, cổ vũ dàn nghệ sĩ sau nhiều sóng gió được cư dân mạng để lại bên dưới các bài đăng về thông báo của Bộ Công an.

CĐM quay xe ủng hộ dàn nghệ sĩ - Ảnh chụp màn hình

Chưa dừng lại ở đó, trái ngược với nhiều tháng trước, hiện một số netizen còn bên vực nghệ sĩ và yêu cầu "xử lý" những người từng lên tiếng tố cáo nghệ sĩ "ăn chặn" - Bà Phương Hằng chính là cái tên bị réo gọi nhiều nhất.

Nhiều netizen còn ý kiến việc bà Phương Hằng từng cáo buộc nhiều nghệ sĩ ăn chặn từ thiện - Ảnh chụp màn hình

Được biết vào giữa tháng 5/2021, bà Phương Hằng liên tục xuất hiện trên sóng livestream và dùng nhiều lời lẽ gay gắt để yêu cầu một số cái tên đình đám như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành,... sao kê đầy đủ, vì nữ đại gia này cho rằng những cái tên trên có hành vi ăn chặn từ vài tỷ đến vài chục tỷ tiền từ thiện.

Đến hiện tại, sau khi có kết quả chính thức từ Bộ Công an, không ít nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh vẫn tuyên bố khởi kiện đến cùng những cá nhân từng có hành vi bôi nhọ danh dự, vu khống bản thân.

Thanh Thủy (TH)