Phụ Nữ Sức Khỏe

6 sự thật thú vị về màng trinh mà thậm chí phụ nữ cũng chẳng biết

Từ bao đời nay, màng trinh vẫn được xem là thứ quan trọng nhất của 1 người con gái trước khi về nhà chồng. Cánh đàn ông thường coi đó là cái 'ngàn vàng'. Vì thế, có không ít bi kịch gia đình xảy ra chỉ vì người phụ nữ đã mất trinh khi lấy chồng. Mặc dù thời nay, quan niệm trinh tiết không còn được coi trọng như xưa nhưng vẫn còn tồn tại.

những điều chưa biết về màng trinh
Nhiều người có những quan niệm sai lầm về màng trinh - Ảnh minh họa: Internet

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tấm màng chắn này bị rách chứ không chỉ là do quan hệ tình dục. Điều đáng tiếc, nhiều người thiếu kiến thức trầm trọng về vấn đề này. Nhắc tới màng trinh, phần lớn mọi người cho rằng phụ nữ sẽ chảy máu khi quan hệ lần đầu tiên. Còn nếu không thì bạn không còn trinh tiết.

Thậm chí không ít phụ nữ cũng nghĩ như vậy. Nếu vậy, bạn cần đọc kỹ bài này. Chúng tôi sẽ vén tấm màn bí ẩn về 1 bộ phận được nhắc tới nhiều nhất ở người phụ nữ.

Màng trinh không thủng

Trên thực tế, đây là 1 chứng bệnh nguy hiểm. Khi màng trinh quá dày, bạn không thể đào thải dịch nhầy ra ngoài trong kỳ kinh nguyệt vì đã bị chắn lại. Nếu gặp tình trạng này, bạn có thể cần 1 cuộc tiểu phẫu.

Màng trinh không hoàn toàn bao phủ hết âm đạo

Màng trinh chỉ là 1 mô mỏng nằm ở đáy khe hở âm đạo chứ không bao phủ toàn bộ ‘cô bé’ như nhiều người vẫn lầm tưởng.

những điều chưa biết về màng trinh
Ảnh: thehealthsite

Có nhiều kích cỡ khác nhau

Nếu bạn không tìm thấy màng trinh của mình dù chưa từng làm ‘chuyện ấy’ với ai, đó là điều bình thường vì nó có nhiều kích cỡ khác nhau. Vì thế, có thể cái 'ngàn vàng' của bạn quá nhỏ nên khó xác định được.

Nó có thể bị rách do vận động

Nhiều người lầm tưởng rằng con gái chỉ chảy máu khi mất trinh. Tuy nhiên, những hoạt động mạnh, đạp xe, tập gym, thậm chí 1 bài tập vùng chậu cũng có thể làm rách màng trinh.

Bạn không thể biết khi nào màng trinh bị rách

Khi sex lần đầu, bạn biết màng trinh bị rách nhờ sự chảy máu, nhất là nếu đối tác ‘tấn công’ một cách quá thô bạo. Nhưng nếu bị rách khi tập thể dục, bạn sẽ không thể biết được. Có thể bạn nhìn thấy một chút máu nhưng thường sẽ nghĩ đó là máu kinh.

Màng trinh còn nguyên vẫn có thể mang thai

Màng trinh có thể không rách nhưng bạn vẫn có thể mang thai. Đó là vì tinh trùng vẫn có thể đi qua ‘hàng rào’ này một cách dễ dàng. 

Chúc bạn sống khỏe.

hoangcongmy