Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại thực phẩm phổ biến có công dụng chống lại chứng lo âu một cách tự nhiên

Nếu bạn hay bị quấy rối bởi các cơn hoảng sợ và lo âu thường xuyên, có một số loại thực phẩm có thể giúp điều trị tình trạng này.

Bởi những tình huống căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, bị lo lắng ở một mức độ nào đó là chuyện thường gặp ở mỗi con người.

Tuy nhiên, khi mức độ lo âu của bạn nghiêm trọng hơn mức bình thường và các triệu chứng lo âu gây cản trở các hoạt động hàng ngày, thì chắc chắn đó là một vấn đề đáng lo ngại!

Rối loạn lo âu là một cảm giác lo lắng, hồi hộp hoặc sợ hãi tột độ có thể gây ảnh hưởng đến hành vi và nhận thức của một người theo hướng tiêu cực.

Nó được xem là một bệnh tinh thần nghiêm trọng. Một số triệu chứng chính của nó như là sợ hãi hoặc lo lắng liên tục, đổ nhiều mồ hôi, đánh trống ngực, cảm giác căng thẳng, bồn chồn, thay đổi tâm trạng thất thường, thay đổi cảm giác ăn uống, v.v.

Thông thường khi các triệu chứng lo âu trở nên trầm trọng hơn và người đó trở nên khó kiểm soát được bản thân, họ sẽ tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ. Khi đó, các bác sĩ thường sẽ kê đơn cho họ các loại thuốc khá mạnh, có khả năng gây ra tác dụng phụ.

Vì vậy, cùng với sử dụng thuốc với liều lượng vừa phải, bạn có thể tiêu thụ những thực phẩm này để hỗ trợ điều trị chứng lo âu của mình một cách tự nhiên.

  1. Hạt lanh

Hạt lanh có chứa nhiều axit béo omega-3, giúp tăng hàm lượng serotonin trong não làm giảm các triệu chứng lo âu.

  1. Sữa chua

Sữa chua là một nguồn cung cấp giàu protein và men vi sinh. Cả hai thành phần dinh dưỡng này đều có tác dụng hỗ trợ não sản xuất ra một số hormone giúp điều trị chứng lo âu.

  1. Cá hồi

Cá hồi cũng chứa rất nhiều axit béo omega-3 và vitamin E. Những chất dinh dưỡng này có thể nuôi dưỡng các tế bào não của bạn, giúp giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

  1. Dâu tây

Không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể kích thích não sản xuất nhiều dopamine hơn để điều trị chứng lo âu.

  1. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rất giàu protein và hàm lượng các chất chống oxy hóa. Cả hai đều có tác dụng làm dịu thần kinh và nuôi dưỡng các tế bào não của bạn để giảm bớt lo lắng.

  1. Rau bina

Rau bina có chứa nhiều sắt và magiê. Cả hai khoáng chất này đều có tác dụng làm giảm các hormone gây căng thẳng trong não, từ đó giúp giảm triệu chứng lo âu.

  1. Trứng

Không những chứa nhiều protein, thành phần dinh dưỡng của trứng cũng bao gồm một hợp chất được gọi là tryptophan, có tác dụng trong việc giảm đáng kể chứng lo âu.

Quyên Trần (Dịch theo Boldsky)

Tin liên quan

Không phải cứ mập là mê đồ ngọt đâu, thiếu hụt magiê làm tăng cảm giác thèm đường

Nếu bạn luôn có cảm giác thèm ăn đồ ngọt thì có thể cơ thể bạn đã bị thiếu magiê.

Nếu đang uống thuốc, bạn hãy cẩn thận với cà phê và chuối

Mọi người thường chỉ quan tâm đến vấn đề nên uống thuốc trước hoặc sau khi ăn, nhưng bạn có...

Để tiết kiệm chi phí nhất cho việc chống lão hoá, đây chính là việc làm hằng ngày chị em...

Mặc dù tất cả chúng ta đều quen thuộc với sự khắc nghiệt của ánh nắng ở Việt Nam nhưng...

7 cách đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, mấu chốt để ngăn chặn hoặc trì hoãn sự tiến triển của...

Alzheimer là căn bệnh khá phổ biến và hầu như không thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể...

3 thói quen có thể làm trầm trọng hơn chứng lo âu cần loại bỏ sớm để tránh suy nghĩ...

Lo âu là một trong những căn bệnh tinh thần phổ biến nhất ngày nay, cũng bởi do cuộc sống...

5 loại nước không nên uống sau khi ngủ dậy, người sau 40 tuổi càng nên chú ý

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể cần bổ sung nước. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh xa 5 loại...

Tuy lạ mà quen: Dầu ngô và những lợi ích cực tốt cho sức khỏe của bạn

Dầu ngô chứa nhiều vitamin E và axit béo không bão hòa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình