Phụ Nữ Sức Khỏe

Món chả lá lốt muốn tươi xanh, thơm ngon, không bị khô chị em cứ làm theo cách này

Chả lá lốt là món ăn dân dã hầu như ai cũng làm được. Tuy nhiên, muốn làm được món chả lá lốt ngon thì cũng cần có bí quyết.

Cách làm chả lá lốt thịt lợn

Nguyên liệu

- Thịt nạc vai hoặc mông: 300g

- Gia vị: mắm, tiêu, hành tím, dầu hào.

- Lá lốt: nên chọn lá to, không quá già, không rách

 

Cách làm

- Thịt đem băm hoặc xay nhỏ, cho thêm vào một ít lá lốt.

- Bạn bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tiếp đến cho hành lá, hành khô vào bát thịt băm, trộn đều cùng với chút mắm, tiêu, xì dầu vừa đủ. Ướp thịt khoảng 10 phút.

- Rửa sạch lá lốt, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh rồi vẩy khô nước và đem cuộn. Bước này quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.

- Tiếp theo bạn tiến hành cuộn chả. Trước tiên bạn gấp hai mép lá lốt lại, cho thịt vào và cuộn rồi rán. Có thể xiên chả để rán vừa nhanh và giữ lá lốt không bị bung. Sau khi rán, chả xanh và có màu đẹp mắt.

- Rán đến khi chả chín vàng đều thì gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ.

Cách làm chả lá lốt thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt nạc bò: 250g
  • Mỡ heo: 80g
  • Bột canh hoặc muối
  • Tiêu, dầu hào, dầu mè, bột ngọt hoặc đường
  • Củ tỏi
  • Nắm lá lốt
  • Dầu ăn                                                      
 

Cách làm

- Cho thịt nạc bò và mỡ heo đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

- Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch để cho khô ráo. Như vậy thì khi chiên mới không bị bắn dầu. Những lá to bạn dùng để cuốn chả còn lá nhỏ cho vào cùng với thịt bò băm.

- Tỏi băm nhỏ.

- Cho thịt băm vào tô cùng với gia vị trộn đều và ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đặt mặt trái lá lốt lên thớt, gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Sau đó cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.

- Sau khi gói hết nguyên liệu thì bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi xếp chả vào chiên ở lửa vừa để chả chín đều. Rán đến khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Chuẩn vị KHÔ HEO làm mồi nhắm lai rai 'đúng bài'!

Chiến hữu cùng mồi ngon là hết ý.

Làm MOCHI NHÂN ĐẬU XANH với tạo hình bắt mắt, độc đáo!

Mochi dẻo dai ai mà không mê.

Thèm ăn xôi khúc mà đang chế độ eat clean thì thử ngay bí kíp XÔI KHÚC HEALTHY nhé!

Có hứng ăn xôi khúc mà phải giữ dáng, làm sao đây?

BÁNH MÌ NHÂN XỐT TÁO ngọt ngọt, hoàn mĩ cho một ngày thư giãn!

Nghỉ ngơi, thưởng thức bánh ngọt bên hội chị em thân thiết.

Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn!

Lạnh lạnh mà nhâm nhi tô chả ốc này hết sảy.

Hâm nóng tình cảm bằng đĩa MÌ Ý SPAGHETTI vừa vị bắt mắt!

Trò chuyện bên nhau, cùng ăn mì ý do người thương làm, tuyệt vời luôn.

Tin mới nhất

Anh trai mở nhà hàng, tôi mời đồng nghiệp đến ủng hộ nhưng phải ‘muối mặt’ ra về: Cái kết...

2 giờ trước

Được con tặng 5 nhẫn vàng vào sinh nhật, khi mang bán, tôi ngỡ ngàng với câu nói của chủ...

2 giờ trước

Được mừng cưới 1 cây vàng giá 35 triệu đồng từ 7 năm trước, giờ có nên mừng lại bạn...

2 giờ trước

Cưới vợ đẹp quen qua mạng, đêm tân hôn tôi dựng tóc gáy khi em cười thỏ thẻ

3 giờ trước

Ngày mai vợ chồng ra tòa ly hôn vì 8 năm không có con mà đêm nay tôi vẫn dại...

3 giờ trước

Thấy con càng lớn càng xấu, anh tôi nghi ngờ nên xét nghiệm ADN và phát hiện bí mật của...

3 giờ trước

Người đàn ông hoảng hốt vì cậu nhỏ rơi ra toàn “đá”, hóa ra quên làm 1 việc suốt 30...

4 giờ trước

Nửa tháng sau ly hôn nhận được gói hàng vợ cũ gửi, mở ra tôi quỳ sụp xuống đất khóc

5 giờ trước

Ly hôn 1 ngày vợ cũ nhắn tin, đọc xong tôi liền mang 1 tỷ tới xin tái hôn

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình