Phụ Nữ Sức Khỏe

Món chả lá lốt muốn tươi xanh, thơm ngon, không bị khô chị em cứ làm theo cách này

Chả lá lốt là món ăn dân dã hầu như ai cũng làm được. Tuy nhiên, muốn làm được món chả lá lốt ngon thì cũng cần có bí quyết.

Cách làm chả lá lốt thịt lợn

Nguyên liệu

- Thịt nạc vai hoặc mông: 300g

- Gia vị: mắm, tiêu, hành tím, dầu hào.

- Lá lốt: nên chọn lá to, không quá già, không rách

Món chả lá lốt muốn tươi xanh, thơm ngon, không bị khô chị em cứ làm theo cách này - Ảnh 1
 

Cách làm

- Thịt đem băm hoặc xay nhỏ, cho thêm vào một ít lá lốt.

- Bạn bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tiếp đến cho hành lá, hành khô vào bát thịt băm, trộn đều cùng với chút mắm, tiêu, xì dầu vừa đủ. Ướp thịt khoảng 10 phút.

- Rửa sạch lá lốt, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh rồi vẩy khô nước và đem cuộn. Bước này quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.

- Tiếp theo bạn tiến hành cuộn chả. Trước tiên bạn gấp hai mép lá lốt lại, cho thịt vào và cuộn rồi rán. Có thể xiên chả để rán vừa nhanh và giữ lá lốt không bị bung. Sau khi rán, chả xanh và có màu đẹp mắt.

- Rán đến khi chả chín vàng đều thì gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ.

Cách làm chả lá lốt thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt nạc bò: 250g
  • Mỡ heo: 80g
  • Bột canh hoặc muối
  • Tiêu, dầu hào, dầu mè, bột ngọt hoặc đường
  • Củ tỏi
  • Nắm lá lốt
  • Dầu ăn                                                      
Món chả lá lốt muốn tươi xanh, thơm ngon, không bị khô chị em cứ làm theo cách này - Ảnh 2
 

Cách làm

- Cho thịt nạc bò và mỡ heo đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

- Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch để cho khô ráo. Như vậy thì khi chiên mới không bị bắn dầu. Những lá to bạn dùng để cuốn chả còn lá nhỏ cho vào cùng với thịt bò băm.

- Tỏi băm nhỏ.

- Cho thịt băm vào tô cùng với gia vị trộn đều và ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đặt mặt trái lá lốt lên thớt, gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Sau đó cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.

- Sau khi gói hết nguyên liệu thì bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi xếp chả vào chiên ở lửa vừa để chả chín đều. Rán đến khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Chuẩn vị KHÔ HEO làm mồi nhắm lai rai 'đúng bài'!

Chiến hữu cùng mồi ngon là hết ý.

Làm MOCHI NHÂN ĐẬU XANH với tạo hình bắt mắt, độc đáo!

Mochi dẻo dai ai mà không mê.

Thèm ăn xôi khúc mà đang chế độ eat clean thì thử ngay bí kíp XÔI KHÚC HEALTHY nhé!

Có hứng ăn xôi khúc mà phải giữ dáng, làm sao đây?

BÁNH MÌ NHÂN XỐT TÁO ngọt ngọt, hoàn mĩ cho một ngày thư giãn!

Nghỉ ngơi, thưởng thức bánh ngọt bên hội chị em thân thiết.

Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn!

Lạnh lạnh mà nhâm nhi tô chả ốc này hết sảy.

Hâm nóng tình cảm bằng đĩa MÌ Ý SPAGHETTI vừa vị bắt mắt!

Trò chuyện bên nhau, cùng ăn mì ý do người thương làm, tuyệt vời luôn.

Tin mới nhất

Đỗ Thị Hà vào top 40 Miss World

2 ngày 9 giờ trước

Trầm trồ với dàn 'sao khủng' tại lễ cưới cổ tích của Park Shin Hye: D.O. hát mừng, dàn mỹ...

2 ngày 9 giờ trước

Hoa hậu Việt chứng tỏ nhan sắc “không phải dạng vừa” khi khoe mặt mộc: Thuỳ Tiên mãi đỉnh

21/01/2022 14:29

Mỹ nữ Địa Ngục Độc Thân bị tố dùng toàn đồ 'fake', netizen có đồng loạt "quay xe" ?

20/01/2022 09:34

Hết hồn với body ngấn mỡ và gương mặt 'bánh bao' của Miss Universe 2021 khiến bao fan sắc đẹp...

20/01/2022 08:40

Không còn trắng tinh nữa, Ngọc Trinh đổi style da nâu vẫn nóng bỏng chết người

17/01/2022 06:47

Top 7 nữ phụ xinh đẹp nhất trên phim Hàn năm 2021

17/01/2022 06:47

Nam diễn viên giàu nhất Hàn Quốc: 1 tập phim cát-sê 10 tỷ

17/01/2022 06:42

Mẫu nội y Natalie Roser phô ba vòng 'nảy lửa' đốn tim đấng mày râu trong loạt hot hình bikini

15/01/2022 17:05

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình