Phụ Nữ Sức Khỏe

Lưu ngay bí kíp để làm món mỳ Ý cua ngon khó cưỡng

Mì ý béo béo, hòa quyện thớ thịt cua chắc ngon tuyệt hảo.

Khẩu phần cho 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 150-200gr mỳ Ý 
  • 2 con cua đã luộc và róc thịt
  • 250ml nước luộc cua
  • 50gr Parmesan Cheese bào vụn
  • 30gr Butter
  • 50gr tomato Paste
  • 150ml Single Cream
  • 200ml White wine
  • 4 tép tỏi 
  • củ hành tím băm nhỏ

Cách làm: 

- Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10gr muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 - 10 phút tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn.
 
 
- Cho dầu Olive và 15gr Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.
 
 
- Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2 phút cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%.
 
 
- Sau đó cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.
 
 
- Cho phần nước xốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan
- Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.
 
 
- Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra chén và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước xốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước xốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn.
- Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước xốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước xốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Le Hoang Beo
Meymey (t/h)

Tin liên quan

BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!

Ngọt ngọt béo béo, uống cùng một li sữa tươi là tuyệt hảo buổi sáng.

Gà 'tắm nước tương' thấm đượm ngon ngọt từng thớ thịt!

Ăn cái đùi gà ướp đầy xốt thật chất lượng nào.

Làm một tô BÒ XỐT VANG Hà Nội tê tái ngày se se lạnh!

Bò hầm mềm, đậm gia vị hòa quyện thơm ngon nóng hổi.

Quây quần bên gia đình cùng nồi lẩu BÒ NHÚNG MẮM RUỐC dân dã nhưng chân tình vị quê hương!

Bò nhúng mềm, ăn kèm mắm ruốc đậm vị khó quên.

CƠM GÀ HẢI NAM ngon bùng vị trên từng hạt cơm!

Cơm gà ngon nhất ở phần nước xốt, ăn điểm hay không phải nếm thử thôi.

SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ đơn giản dễ ướp, cả nhà ai cũng mê tít!

Làm mâm sườn nướng đãi cả nhà chồng ngay thôi.

Làm nồi SƯỜN BÒ HẦM KIỂU HÀN rục xương thịt mềm ngon ngọt thịt!

Sườn bò hầm đủ loại trái cây ngon mềm thịt.

Tin mới nhất

Chị dâu sinh con anh trai đi công tác, tôi từ quê lên thăm thì bủn rủn nhìn cảnh tượng...

47 phút trước

Đưa vợ nhập viện mổ đẻ xong rồi chồng mất hút, 5 ngày sau bế con về tôi sững sờ...

49 phút trước

Bỏ vợ lấy con gái sếp tổng được nhà mặt phố, đêm tân hôn điếng người khi em tháo tóc...

53 phút trước

Chị dâu sinh con được nhà ngoại cho 2 sổ đỏ mà không chia bớt cho em dâu 1 cái...

54 phút trước

Vào viện tử cung đã mở 2 phân chồng vẫn bắt làm 1 việc, tức quá đẻ xong em về...

56 phút trước

Ghét em gái chồng luôn dẫn con sang nhà ăn chực, em đưa ra chiếc bát khiến tôi áy náy

1 giờ trước

Đến thăm mẹ vợ ốm, dì hàng xóm hỏi 2 câu, tôi liền về nhà đề nghị ly hôn

1 giờ trước

Lén tới thăm con trai, người phụ nữ bị dồn vào chân tường, nghe lời con nói càng đau hơn

1 giờ trước

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện nước bẩn chảy ra từ căn phòng trống, tôi "bỏ của chạy...

1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình