KEM BƠ - MOUSSE BƠ
- Kem bơ:
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bơ chín mềm
- 100ml sữa tươi không đường
- 100gr sữa đặc
- 200gr whipping cream
- 30gr đường
Cách làm:
- Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay đều, mịn.
- Trong 1 tô, đánh bông whipping cream với đường tới khi kem bông mềm
- Chia kem whipping vừa đánh bông làm 3, trộn từ từ từng phần vào hỗn hợp bơ xay
- Lần 1 trộn đều, nhẹ tay theo 1 chiều.
- Lần 2,3 trộn theo kiểu fold.
- Chia kem vào hộp kín bảo quản tủ đá.
- Sau 2 tiếng, lấy kem ra làm tơi bằng cách trộn đều hỗn hợp/ cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố.
- Mousse bơ:
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bơ chín mềm
- 100ml sữa tươi không đường
- 100gr sữa đặc
- 200gr whipping cream
- 30gr đường
- 10gr lá gelatin
- 30ml nước lạnh
- 30gr bánh biscuit
- 10gr bơ lạt
Cách làm:
- Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.
- Cho bơ lạt vào lò vi sóng quay 30 giây cho bơ tan.
- Cho bánh biscuit vào túi zip, đập vụn bánh để làm lớp đế cho bánh mousse. Đổ bơ vào túi bánh, lắc đều để bơ ngấm vào bánh.
- Chia bánh đều vào các cốc/ly/khuôn, dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh rồi để vào tủ lạnh trong lúc chờ làm mousse.
- Làm giống các bước làm kem bơ phía trên
- Cho gelatin đã ngâm vào lò vi sóng quay 10 giây cho gelatin tan hết.
- Trộn gelatin vào hỗn hợp bơ đã có được.
- Chia mousse vào các cốc/ly/khuôn, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc phía mặt trên của mousse lại rồi bảo quản trong tủ mát.
- Topping: decor trái cây, kem whip, hạt... tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Khanh Le