Phụ Nữ Sức Khỏe

Đang ăn kiêng nhưng chợt thèm bánh ngọt thì bạn không nên bỏ qua loại bánh này

Đối với người giảm cân, đồ ngọt được xem là kẻ thù không đội trời chung. Nhưng một ngày lỡ đâu lại thèm bánh ngọt quá thì sao? Cùng làm bánh quy ăn kiêng chứ sao.

Những chiếc bánh hoa nướng chỉ làm từ hai nguyên liệu chính là đậu xanh và bột yến mạch, hoàn toàn không dùng bơ và bột mì. Bánh nướng xong rất thơm đậu xanh, ngon và không hề ngấy, lại rất tốt cho sức khoẻ vừa có thể giảm cân.

Nguyên liệu bánh quy:

- 500g đậu xanh đã sên

- 30g bột yến mạch

- 1 lòng đỏ trứng

- 15ml sữa tươi

Cách sên đậu:
- 250g đậu xanh tách vỏ (sên xong được khoảng 500g đậu), rửa sạch, ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở rồi đem đi nấu chín.
- Cho đậu vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.
Sau đó cho hỗn hợp lên chảo, thêm 80g đường và 15ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh).
Dầu hướng dương, oliu hay dầu dừa đều rất tốt.
- Sên nhỏ lửa đến khi đậu dẻo mịn, sẽ hơi lâu (khoảng 45 phút trở lên).

- Có thể dùng đường ăn kiêng và gia giảm lượng đường tuỳ khẩu vị. Bạn nào không ăn ngọt có thể dùng 80g đường cho 500g đậu đã sên thành phẩm.

- Đậu có thể dùng đậu trắng, đậu xanh hoặc khoai lang trắng đều được. Riêng đậu xanh công đoạn sơ chế nhanh hơn, có vị bùi và thơm.

- Mọi người có thể tự sên đậu hoặc mua loại bán sẵn cho nhanh.

- Tuy nhiên, khuyến khích nên tự làm vì có thể kiểm soát được lượng đường. Lưu ý là nếu tạo hình để bắt hoa thì không pha thêm bất kỳ loại bột nào trong quá trình sên nhé!

Cách làm:

 Yến mạch cho vào máy xay mịn rồi lọc qua rây là được.

- Trộn đều hỗn hợp đậu xanh, bột yến mạch và lòng đỏ trứng, nếu thấy hơi đặc thì cho thêm sữa vào đến khi dẻo mịn.

- Chia nhỏ hỗn hợp, pha màu tuỳ thích. Có thể dùng màu bột tự nhiên hoặc màu thực phẩm.

- Cho vào túi bắt kem và bắt hoa tạo hình trên giấy nến. Hoặc đơn giản hơn là cứ bắt thành hình tròn như bánh quy hoặc bánh macarons.

 Tạo hình bánh theo ý thích.

 To nhỏ đủ loại đủ màu

 Chưa nướng nhưng nhìn đã thấy hấp dẫn

 Bánh vừa đẹp vừa hỗ trợ giảm cân 

- Nướng bánh: Nướng ở lửa nhỏ hay còn gọi là sấy bánh nhiệt 100 độ C - 60 phút.

Mách nhỏ các bạn dùng chế độ chiên không dầu sấy bánh sẽ ngon hơn! Chúc các bạn thành công!

Bảo Trân (t/h)

Tin liên quan

Tất tần tật cách làm bánh xèo chuẩn vị nhà làm ngon như nhà làm

Những ngày mưa rả rich như thế này, người yêu bánh xèo làm sao có thể thoát khỏi vòng xoáy...

Mẹ đảm mách chị em cách làm bánh bột lọc lá chuối, đơn giản nhanh gọn và cực ngon

Cách làm siêu nhanh, và thành quả thì vô cùng bất ngờ, bột bánh rất mềm mại, dai nhưng không...

Cách làm bánh mì mini đặc ruột thơm ngon, giòn rụm, mẹ vụng đến mấy cũng thành công

Công thức vô cùng đơn giản nhưng thành quả mang về lại khiến nhiều người trầm trồ nhé các bạn.

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng...

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền...

Học cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng rất đơn giản mà ai...

Trong những ngày dịch bệnh ngăn sông cấm chợ thế này. Không phải thèm món ăn nào cũng có thể...

Ở nhà mùa dịch, học gái xinh cách làm bánh quy ngon miệng đẹp mắt, khiến ai nấy đều thấy...

Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm bánh quy tại nhà mà chẳng...

Công thức làm bánh mì bơ sữa siêu mềm tạo hình ổ vuông, 'tưởng không ngon mà ngon không tưởng'

Bánh mì sữa đặc rất là mềm, rất là thơm bơ, nhưng rất ngọt và béo nên 'chống chỉ định'...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân...

11 giờ trước

Loại rau được CDC Mỹ gọi là "siêu rau" vì cực giàu dinh dưỡng, ở Việt Nam trồng dễ như...

11 giờ trước

Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này

11 giờ trước

Đặc sản xưa không ai biết đến giờ được dân thành phố "săn lùng", 230.000 đồng/kg có tiền cũng khó...

18 giờ trước

Loại lá xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ vào mùa hè, dân thành phố...

22 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày?

22 giờ trước

Cuối xuân chăm ăn 3 loại quả, bổ ngang uống thuốc bắc, khuyên ăn mỗi tuần để bổ dưỡng, tốt...

22 giờ trước

Buổi sáng nên dùng thứ nước "quốc dân" này để "bơm" collagen đều đặn, đảo ngược lão hóa một cách...

22 giờ trước

Loại cá lạ xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản được người thành phố "săn lùng" nhưng hiếm,...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình