Phụ Nữ Sức Khỏe

Chế biến hải sản sử dụng tuyệt chiêu mà đầu bếp 5 sao chia sẻ: Hết sạch mùi tanh, món ăn cực phẩm

Với kinh nghiệm khử mùi tanh trong hải sản dưới đây bạn sẽ có một món ăn ưng ý, thơm ngon đậm đà.

Bí quyết khử mùi tanh cho mực

Trong các loại hải sản thì mực là loại hải sản nếu không sơ chế cẩn thận sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Để khử mùi tanh của mực, có 2 cách như sau:

Bước 1: Bạn hãy đun sôi một ít lá trà với nước sau đó thả mực tươi vào nồi luộc sơ. Làm điều này thì mực sẽ không còn tanh và không ra nước khi chế biến.

Bước 2: Bạn hãy ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

 

Bí quyết khử mùi tanh cho tôm

Với những món ăn từ tôm biển luôn hấp dẫn mọi ánh nhìn. Để khử mùi cho tôm thì sau khi làm sạch, bạn hãy ngâm tôm trong nước pha muối, đường và chút rượu trắng.

Sau đó, bạn có thể vớt tôm ra để chế biến những món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Bí quyết khử mùi tanh cho cá

Cá biển có lẽ là một trong những loại hải sản có mùi tanh đặc trưng khó chịu nhất, chúng ta chỉ có thể làm giảm chứ không hoàn toàn triệt tiêu được.

Ban đầu, chúng ta lưu ý là phải làm thật sạch cá, kể cả máu đông, màng đen đọng lại trong con cá, đồng thời rửa thật kỹ. Nếu cá quá tanh, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15-20 phút trước khi chế biến, đặc biệt lá trà phơi khô cho vào món cá cũng giúp khử mùi tanh rất hay.

 

Cách khử mùi tanh cho cua

Cua biển là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon nhưng khi chế biến không kỹ, mùi tanh của chúng sẽ làm người ăn khó chịu. Nhất là mùi tanh của cua thường lưu trên vỏ rất khó khử.

Để giải quyết vấn đề này, rượu vang trắng và nước gừng 2 giải pháp tuyệt vời giúp khử mùi tanh rất tốt cho các loại cua. Bạn có thể cho nước vắt gừng vào ướp cua và cho vào một chút rượu vang trắng khi nấu món cua.

Cách để  khử mùi tanh cho ốc

Mùi tanh của ốc là một thứ cực kỳ nan giải cho các chị em. Và kinh nghiệm để khử mùi tanh này đồng thời để ốc nhả bùn đất, có 2 cách cho bạn như sau:

Trước tiên, bạn hãy ngâm ốc trong nước vo gạo và cho thêm vài lát ớt trong 1-2 tiếng rồi vớt ra chế biến. Tiếp đó, ban hãy luộc ốc với lá ổi hoặc xả cây đập dập và cũng cho thêm vài lát ớt vào, mùi tanh sẽ giảm đáng kể.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Luộc rau củ muốn xanh mướt, không bị thâm vàng cứ thả thêm gia vị này vào, món ăn hấp...

Luộc rau tưởng như một công việc vô cùng đơn giản nhưng nếu không làm đúng, món ăn của bạn...

Hấp luộc tôm chỉ cần bỏ thêm gia vị này, món ăn thơm nức, đậm đà chắc thịt

Món tôm hấp giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích và để có món ăn ưng ý bạn...

Xào rau lá xanh đừng quên 1 bước quan trọng giúp rau xanh mướt, giòn sần sật

Nếu bạn muốn xào rau không bị thâm đen, không bị chín quá, hãy làm theo công thức dưới đây...

Hấp mực nhớ làm đúng quy tắc dưới đây: Món ăn ngon như nhà hàng 5 sao

Món mực hấp tưởng đơn giản, nhưng nếu bạn thực hiện không đúng mực dễ tanh, ăn dai không đậm...

Mách bạn bí kíp món NEM CUA BỂ HẢI PHÒNG ngon nhất hiện nay!

Thưởng thức món ăn đặc trưng Hải Phòng ngay nào.

Khoai tây có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng 3 đối tượng này nên tránh xa kẻo 'rước...

Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với...

Người bệnh tiểu đường nên bổ sung thường xuyên những loại rau này sẽ giúp kiểm soát tốt đường huyết

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm hiện tại vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi...

Tin mới nhất

Ăn bắp cải luộc có tốt không? Cần lưu ý gì khi ăn bắp cải?

7 giờ trước

Trầm trồ trước ly sữa hạt vừa ngon vừa đẹp, cách làm siêu dễ bằng máy xay sinh tố

7 giờ trước

Loại cá xưa cho lợn ăn, nay phơi khô thành đặc sản dân thành phố "ưa chuộng dịp Tết", 300.000...

7 giờ trước

Đặc sản xưa không ai biết đến, giờ được người dân thành phố "ưa chuộng" vì có hương vị lạ,...

7 giờ trước

Cây ngải cứu xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ dân thành phố ưa chuộng

12 giờ trước

Khám phá công thức làm bánh ngọt 3 không cho mẹ bỉm sữa: không khó, không lò nướng, không mất...

12 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản mùa hè dân thành phố thích mê,...

12 giờ trước

4 loại rau rẻ nhất chợ lại ít bị phun thuốc sâu, là kho vitamin và có loại được Nhật...

12 giờ trước

Trổ tài làm thịt xá xíu không cần lò nướng cực dễ chỉ với mẹo này

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình